fbpx

Rankmath Pro plugin SEO website wordpress tốt nhất hiện nay

Plugin SEO RankMath Pro là chủ đề trong mọi diễn đàn SEO quốc tế hiện nay. Plugin SEO website wordpress RankMath hỗ trợ phân tích keyword google trends, chèn từ khóa, phân bổ từ khóa trong nội dung. Plugin SEO RankMath bản miễn phí đã làm điên đảo cộng đồng SEO. Toàn bộ tính năng của plugin Yoast SEO bản trả phí đã có trong plugin SEO RankMath bản miễn phí. 

Phiên bản plugin RankMath pro bản trả phí mà mọi người chờ đợi đã chính thức ra mắt. 

Vậy bản plugin SEO Rank Math Pro có tính năng độc đáo gì mà mọi người lại mong chờ đến như vậy? 

Trong bài viết này, AHAI sẽ review plugin SEO RankMath Pro bản trả phí để xem có đúng như mọi người nói.

Plugin SEO RankMath Free: đã đến lúc từ bỏ Yoast SEO

Trước khi đi vào các tính năng của bản Plugin SEO RankMath Pro thì chúng ta cùng xem RankMath miễn phí này như thế nào.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về sự phát triển của plugin SEO website wordpress này . 

RankMath plugin được phát triển bởi đội ngũ MyThemeShop lừng danh. WordPress plugin SEO này được phát triển từ cuối năm 2018. Đến nay được 2 năm nhưng phiên bản Rank Math free này đã được 500.000 lượt cài đặt. Và có khoảng 2.000 lượt vote 5 sau trên wordpress.org với nhiều lời khen ngợi.

Plugin SEO website wordpress, seo plugin, plugin seo, plugin seo rankmath pro, plugin seo rank math, plugin seo rankmath, rank math, rankmath, rankmath pro, rank math pro, rank math free, rankmath free

Yoast SEO là một plugin SEO  website wordpress mà chắc ai cũng biết đến. Đây có thể coi là một đối thủ của plugin SEO Rank Math. Hiện nay, Yoast SEO đã có hơn 5.000.000 lượt cài đặt với một lịch sử phát triển  rất lâu đời (từ 2010). 

Tại sao AHAI dùng Plugin SEO RankMath mặc dù YOAST SEO rất tốt?

Rank Math giúp bạn tạo dựng một nền tảng On-Page SEO rất tốt. 

So sánh với Plugin Yoast SEO thì Rank Math: 

Rank Math có thể làm mọi điều này mà không làm chậm tốc độ tải trang website của bạn. Bạn chỉ cần xem qua bản so sánh song song phía dưới này:

Yoats SEO, RankMath SEO, plugin SEO, Yoast SEO vs RankMath
So sánh Yoast SEO vs RankMath SEO Plugin

Mặc dù vậy, Plugin SEO Rank Math miễn phí vẫn còn nhiều tính năng SEO hiện đại hơn và tốt hơn rất nhiều so với Yoast SEO. 

Ví dụ..

Rank Math có thang điểm 100  để đánh giá SEO cho từng trang web, bài viết SEO của bạn. 

tính năng rankmath, rank math plugin, plugin rank math, plugin rankmath, rankmath plugin, rank math đánh gái tiêu để
Rankmath với thang điểm 100 đánh giá tang web, bài viết SEO

Plugin SEO Rank Math miễn phí giúp bạn tối ưu 5 từ khóa mỗi trang web, bài viết. Bạn phải trả phí cho Yoast SEO plugin nếu muốn  sử dụng tính năng này. 

Còn đối với bản RankMath Pro trả phí thì bạn có thể tối ưu nhiều từ khóa một lúc. Nếu không muốn nói là bạn không bị giới hạn số lượng từ khóa phân tích cho mỗi trang. 

Bạn có thể nhìn thấy số lượng từ khóa mà AHAI sử dụng viết bài Review về Rank Math pro này nhé. Đây chính là số lượng từ khóa SEO mà AHAI sử dụng trong bài viết này.  

từ khóa seo rankmath, rankmath phân tích từ khóa
RankMath pro phân tích không giới hạn từ khóa

Bên cạnh đó, một tính năng mà bình thường làm SEO mình phải trả phí mới có dược. Thì chỉ với một nhấp chuột, Rank Math có công cụ phân tích SEO giúp bạn phân tích và đánh giá điểm SEO toàn bộ Website của bạn. 

Audit Tool, Audit website,RankMath audit website
Audit Website chỉ với 01 click chuột khi sử dụng RankMath

Plugin SEO Rank Math miễn phí như vậy đã tốt chưa? Đó đã có phải là lí do mà đông đảo mọi người sử dụng Yoast SEO chuyển sang dùng Rank Math? 

Có thể nói đơn giản là tất cả những tính năng cao cấp trên plugin Yoast SEO premium thì được cung cấp hoàn toàn miễn phí với Rank Math miễn phí

Yoast SEO Premium ($89/ 1 năm/ 1 website)

RankMath Free, không giới hạn website

Nói chung, Yoast SEO premium phải trả phí $89 (chưa bao VAT) cho 01 website trong 01 năm có tính năng gì thì Rank Math miễn phí có tất cả. 

Chắc bạn cũng giống như AHAI khi thấy thông tin này thì chắc chắn sẽ suy nghĩ rằng:

Tại sao tôi phải trả tiền cho các tính năng này của Plugin Yoast SEO này? Khi mà tôi có thể hoàn toàn sử dụng miễn phí với Plugin Rank Math free?

Cài đặt Plugin SEO Rank Math như thế nào?

Đọc đến đây nếu bạn muốn sử dụng Plugin SEO RankMath thì hoàn toàn có thể tải về bản Rank Math miễn phí cho mình ngay nhé. 

Cho dù bạn đang sử dụng Plugin Yoast SEO hay bất kỳ Plugin SEO website wordpress bất kỳ nào thì RankMath để tự động nhập import các dữ liệu bạn đã cài đặt trước đó. 

Bạn có thể xem hướng dẫn cách cài đặt Plugin SEO RankMath tại đây nhé:

Còn nếu như bạn còn có những thắc mắc về những tính năng của RankMath Pro thì hãy xem tiếp phía dưới này. 

Hãy cùng với AHAI xem bản Plugin SEO RankMath Pro có những tính năng gì khác với bản Rank Math miễn phí. 

Plugin SEO RankMath pro giá bao nhiêu?

Hiện tại, Plugin SEO RankMath pro chỉ có giá $59/năm ~ 1.416.000VND/năm. 

Bản Plugin SEO Rank Math Business có giá khoảng $199/năm ~ 4.776.000/năm. 

Với bản Rank Math Pro thì bạn có thể cài không giới hạn số lượng Website. Trong khi Yoast SEO Plugin có giá $89/năm nhưng chỉ cài được cho 01 website. Nếu đối với bạn nào làm blog kiếm tiền online với số lượng website nhiều thì đây thực sự là một sự khác biệt.

plugin seo rankmath pro gia bao nhieu

Đăng ký tại đây để tải plugin Rankmath về máy nhé.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản Plugin SEO RankMath pro không giới hạn domain chỉ bằng 1 chai bia Duvel ~$7. 

Bạn nhận đường link tải Rankmath pro sử dụng không giới hạn website sau khi mời bia phía dưới nhé

So sánh plugin SEO Rank Math Free vs Pro vs Business

AHAI thực sự giật mình khi nhìn thấy bảng so sánh tính năng Rank Math Free vs Pro vs Business khi được công bố. Bạn cũng sẽ hoa mắt khi nhìn thấy bảng so sánh này. 

Đây là một phần các tính năng mà Plugin SEO Rank Math Pro cung cấp cho mọi người

plugin seo, plugin seo rank math pro, plugin seo rank math free, rank math business, rank math, rankmath pro, rankmath free
So sánh tính năng Plugin SEO Rank math Free vs Pro vs Business

Bạn có thể xem bản so sánh đầy đủ tính năng giữa các bản Plugin SEO Rank Math Free vs Pro vs Business tại đây

Như vậy, bản plugin SEO Rank Math pro có nhiều tính năng nâng cao hơn Plugin Yoast SEO. Không chỉ có vậy, Rank Math Pro còn bao gồm cả các tính năng mà bạn phải mua thêm khi sử dụng Yoast SEO như: 

Nếu như chúng ta tính chi phí cho các tính năng bổ sung này thì có thể tiết kiệm đến hàng ngàn đô la. Bạn có thể thấy rõ điều này như dưới đây. 

Plugin SEO RankMath Pro, Plugin SEO RankMath, Rankmath, Rank Math, plugin SEO, Rank Math free, RankMath Pro

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản Plugin SEO RankMath pro không giới hạn domain chỉ bằng 1 chai bia Duvel ~$7. 

Bạn nhận đường link tải Rankmath pro sử dụng không giới hạn website sau khi mời bia AHAI phía dưới nhé

Các tính năng chỉ Plugin SEO Rank Math pro mới có

Khi sử dụng bản Rank math pro thì các bạn có thêm 10 module tính năng cao cấp ngay trong phần cài đặt. Tuy nhiên, AHAI sẽ nêu ra một số chi tiết mà bản Rank math miễn phí không có như bản Rank Math pro nhé. 

Điều này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về SEO Plugin Website wordpress này trước khi quyết định mời AHAI uống bia nhé.

Tích hợp Google Search Console và Google Analytics

Điều này có lẽ không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng bản SEO plugin trả phí. Nhưng nó chi tiết và cao cấp hơn, Rank math pro đưa ra các chỉ số và đánh giá dựa trên Google Analytics và Search Console. 

AHAI thực sự ấn tượng về điều này. 

Bản plugin SEO Rankmath pro sẽ phân tích website và theo dõi thứ hạng từ khóa mà bạn cần theo dõi. Đây là các tính năng mà bạn phải trả phí cho một số phần mềm thứ ba. 

Đánh giá tổng quan SEO website wordpress của bạn

Tại bảng Dashboard trong phần quản trị của Plugin SEO Rank Math pro, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về hiệu suất SEO của bạn.

Rankmath pro analytics, rankmath pro phân tích

Bạn có thể nhìn thấy:

Site analytics - phân tích website của bạn

Ở phần Site Analytics của Plugin SEO Rankmath pro, bạn có thể theo dõi chi tiết từng bài viết đã được tối ưu hay chưa? Như vậy, bạn có những chiến lược sửa đổi nội dung bài viết của mình để có thể nâng cấp thứ hạng từ khóa. 

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những website lâu năm mà chưa có nội dung mới. Việc cập nhật những nội dung đã viết cũng là một yếu tố giúp tăng thứ hạng từ khóa SEO. Bởi vì Google thích những website có nội dung cập nhật làm tăng trải nghiệm khách hàng.

phân tích seo website, dữ liệu seo website, phân tích dữ liệu seo website, Rank Math Pro không phân tích dữ liệu SEO webiste, rank math pro phân tích dữ liệu seo website,Site analytics rankmath pro, rankmath pro phân tích website, SEO Audit website

Tại đây, bạn có thể thấy:

SEO Performance và từ khóa SEO

Hai bảng này giúp cho bạn dễ theo dõi website của mình với những thông số tương tự như Google Search Console và Google Analytics.

Bạn dễ dàng nhìn thấy lượt truy cập tìm kiếm, lượt hiển thị, lượt click và Tỷ lệ nhấp chuột CTR.. Đồng thơi, bạn có thể theo dõi độ hiệu quả SEo của từng trang, bài viết trên website của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể nhìn thấy thứ hạng từ khóa của trang và bài viết đó. 

Điều này giúp cho bạn dễ dàng điều chỉnh lại nội dung các bài viết hiện tại trên website của mình. Việc điều chỉnh nội dung sẽ giúp bạn có hiệu quả SEO từ khóa Top Google nhanh hơn rất nhiều

SEO Keyword, SEO Từ khóa, từ khóa SEO, Rankmath pro seo từ khóa

Tại Tab keyword, bạn có thể nhìn thấy số lượng từ khóa đang được xếp hạng thuộc Top 3, top 4-10, top 50, top 50-100…

Phần phía dưới sẽ là tổng hợp các từ khóa đang có sự thay đổi về thứ hạng SEO Top Google.

Hiển nhiên, kết quả của mỗi công cụ có chút sai lệch. Điều này hoàn toàn là không chánh khỏi. 

Nếu bạn nào lập báo cáo SEO từ khóa thì có thể tìm kiếm trên Google và cập nhật vào báo cáo SEO Từ khóa của mình nhé. 

Xem: Cách khắc phục Rank math pro không hiển thị nội dung báo cáo

Rank Tracker - theo dõi thứ hạng từ khóa SEO Top Google

Việc theo dõi thứ hạng từ khóa thay đổi như thế nào sẽ giúp cho bạn có những điều chỉnh trong chiến lược SEO. Bình thường để theo dõi thứ hạng từ khóa thì bạn cần phải mất phí hàng tháng để thực hiện điều này.

Điều này không còn cần thiết khi đã cài đặt plugin SEO RankMath pro.

Nếu muốn theo dõi cụ thể 01 từ khóa nào đó, bạn có thể add ở phần này

rank trachker, theo dõi thứ hạng từ khóa seo, thứ hạng từ khóa seo, on page seo,

Bạn có thể theo dõi 500 từ khóa đối với bản Plugin SEO Rank Math pro. Và với bản Rankmath Business thì bạn có thể theo dõi 10.000 từ khóa mà cần SEO Top Google. 

Schema Templates trên Rank Math pro

Việc thêm các mẫu Schema Template chỉ xuất hiện trên bản Rank Math pro. Khi chọn Schema cho mỗi trang, bài viết thì bạn có đến 20 loại Schema cho bạn lựa chọn. 

schema templates, schema template rankmath SEO pro
Schema template tại Rank math pro

Cho dù bạn không biết cách tạo Schema Templates cho bài viết SEO Từ khóa của mình như thế nào thì bây giờ hoàn toàn có thể làm được. 

Ngoài các mẫu Schema có sẵn thì bạn có thể tự tạo các custom schema cho mình nhé.  Plugin SEO Rank Math pro có tính năng import và custom Schema. 

Ngoài ra thì plugin seo rankmath pro cũng hỗ trợ đến hơn 840 mẫu schema khác nhau. 

Rank Math pro giúp nghiên cứu từ khóa và Google Trends

Đây là một tính năng rất hay trong việc viết bài SEO từ khóa top Google. Bạn có thể sử dụng điều này để lựa chọn các từ khóa theo trends để chuẩn bị viết bài SEO cho website của mình. Việc này giúp bạn có từ khóa mới cho SEO, nội dung mới để viết bài dễ dàng hơn bao giờ hết. 

rankmath pro nghien cuu tu khoa google trends
RankMath pro nghiên cứu từ khóa Google Trends

Bạn nên dùng Plugin RankMath Pro hay Yoast SEO Premium?

Một số bạn phân vân khi chỉ có 01 website thì RankMath Pro và Yoast SEO Premium có giá ngang nhau. Nhưng sau khi trải nghiệm, AHAI thấy nhiều tính năng mà chỉ có tại Plugin SEO RankMath Pro. 

Việc từ bỏ plugin Yoast SEO Premium chuyển sang dùng Rank Math pro là một quyết định đúng đắn. 

Nếu về giá thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm phiên bản RankMath pro cùng với AHAI. Bạn chỉ cần mời AHAI cốc bia Duvel mà AHAI thích là có thể tải bản Plugin SEO này rồi. 

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản Plugin SEO RankMath pro không giới hạn domain chỉ bằng 1 chai bia Duvel ~$7. 

Bạn nhận đường link tải Rankmath pro sử dụng không giới hạn website sau khi mời bia AHAI phía dưới nhé

Đặc biệt từ khi google bỏ submit link thủ công qua google search console thì việc sử dụng plugin seo rankmath cải thiện Google index website nhanh khủng khiếp. 

Xem: Cách làm Google Index nhanh nhất nội dung Website của bạn

Chính vì vậy, AHAI khuyên bạn nên dùng. Bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm bản Rank Math free nhé. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng plugin SEO RankMath Pro chỉ với 01 cốc bia thôi. AHAI chỉ uống bia Duvel. Đồng thời, bạn cũng có thể hỗ trợ cài đặt plugin SEO này trong quá trình sử dụng nhé.

kinh doanh với

ahai, pham hai, phạm hồng hải, phạm hải, phamhong hai, aha, aha marketing, ahamarketing

Oh, yeah.. chúc mừng bạn

ưu đãi 70%
Elementor pro

49$/năm

15$/năm

Bạn còn điều gì chưa rõ?

AHAI sẽ kích hoạt Elementor Pro license key cho bạn với chính tài khoản của AHAI. Cam kết không phải là bản Plugin Nulled hay đã bẻ khóa nhé